Sau quá trình chuẩn bị từ hoạt động khảo sát sơ bộ, ngày 15-19/10/2021, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chât lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (KĐCLGD-ĐHV) đã thực hiện khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Học viện Báo chí và Tuyên Truyền.

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có PGS.TS. Mai Văn Chung, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục; PGS.TS. Bùi Duy Cam, Trưởng đoàn đánh giá ngoài cùng các chuyên gia trong Đoàn đánh giá ngoài.

Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có PGS.TS. Mai Đức Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá 04 chương trình đào tạo; PGS.TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; các đồng chí nguyên lãnh đạo Học viện.

Cùng tham gia có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; trưởng, phó các đơn vị; cán bộ, giảng viên của 04 khoa có chương trình đánh giá và cán bộ, giảng viên của đơn vị tham gia phỏng vấn. Tham dự trực tuyến trên Microsoft Teams có các nhà tuyển dụng, cựu sinh viên và sinh viên đang theo học tập tại các khoa có chương trình đánh giá.

Tại phiên khai mạc, Trung tâm KĐCLGD-ĐHV đã công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức và thống nhất nguyên tắc làm việc, thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn.

ThS. Nguyễn Thị Minh, Chuyên viên Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh công bố quyết định thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đối với 4 chương trình đào tạo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Phát biểu khai mạc đợt đánh giá ngoài chính thức, PGS.TS. Mai Văn Chung, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh trân trọng cảm ơn lãnh đạo Học viện đã tin tưởng, lựa chọn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh là đơn vị thực hiện đánh giá ngoài đối với 04 chương trình đào tạo của Học viện.

PGS.TS. Mai Văn Chung, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá 04 chương trình đào tạo chào mừng Đoàn đến nhà trường thực hiện nhiệm vụ quan trọng là đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo. PGS.TS. Phạm Minh Sơn bày tỏ tin tưởng, Đoàn đánh giá ngoài với những chuyên gia trong lĩnh vực kiểm định chất lượng của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh sẽ có những đánh giá công tâm và chính xác về thực trạng hoạt động đào tạo của Nhà trường, từ đó đưa ra những khuyến nghị để Học viện nâng cao chất lượng đào tạo và hiệu quả của công tác quản trị nhà trường.

Tại lễ khai mạc, đại diện 4 khoa đào tạo có chương trình đánh giá ngoài đã trình bày tổng quan về Học viện, Khoa và Chương trình đào tạo được đánh giá ngoài.

PGS.TS. Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo