Sáng ngày 08/03/2023 Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (Trung tâm) phối hợp với trường Trường Đại học Thành Đông tổ chức buổi lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo trình độ Đại học các ngành: Quản lý đất đai và Luật kinh tế.

Toàn cảnh

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có TS. Trần Đình Quang- Giám đốc Trung tâm; PGS.TS Bùi Duy Cam – Trưởng đoàn ĐGN; TS. Phan Hùng Thư – Thư ký đoàn Đánh giá ngoài; ThS. Nguyễn Thị Minh – Giám sát viên và các thành viên của Đoàn ĐGN.

Về phía Trường Đại học Thành Đông có PGS.TS. Lê Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Hoa Lý – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Giám đốc Trung tâm I – EDU; NGƯT.TS Nguyễn Chí Hiếu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô đại diện lãnh đạo phòng Quản lý chất lượng, Quản lý đào tạo, Quản lý đào tạo sau đại học…, tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên hai Khoa Quản lý đất đai và Luật kinh tế.

ThS. Nguyễn Thị Minh - Giám sát Đoàn

Tại phiên khai mạc, ThS. Nguyễn Thị Minh - Giám sát Đoàn đã công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức và thống nhất nguyên tắc làm việc, thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn.

TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm

Phát biểu khai mạc, TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh đánh giá cao kết quả các hoạt động và ghi nhận những nỗ lực của Trường Đại học Thành Đông trong hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục và cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng, lựa chọn và phối hợp hiệu quả với Trung tâm để triển khai hoạt động đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo lần này.

Trong bài phát biểu khai mạc đợt đánh giá ngoài chính thức, PGS.TS Lê Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc đảm bảo chất lượng giáo dục trong việc cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trong suốt 15 năm phát triển, Trường Đại học Thành Đông đã trở thành một trường Đại học tư thục uy tín trên cả nước và khu vực. Nhà trường đang tạo dựng một văn hóa chất lượng bền vững thông qua việc tăng cường các hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục và xây dựng chuẩn mực, quy tắc ứng xử và thói quen làm việc chất lượng. Các tiêu chí chất lượng đã trở thành thước đo cho mọi hoạt động tại Nhà trường. Hàng năm, Nhà trường tiến hành tự đánh giá nội bộ và lắng nghe ý kiến phản hồi từ sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên và nhà tuyển dụng để cải tiến hoạt động, nội dung môn học và chương trình đào tạo.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 04 ngày (từ ngày 08/3/2023 đến 11/3/2023). Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Trung tâm xét nghiệm, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về chương trình đào tạo được kiểm định.