Sáng ngày 09/8/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (KĐCLGD - ĐHV) phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Miền Đông tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Công nghệ Miền Đông giai đoạn 2014 - 2019.

Tham dự phiên khai mạc, về phía đại diện Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo có ông Nguyễn Thái Sơn - Phó Trưởng phòng Kiểm định chất lượng giáo dục - Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía Trung tâm KĐCLGD - ĐHV có TS. Trần Đình Quang - Giám đốc;  đầy đủ các thành viên của Đoàn đánh giá ngoài: NGND. GS. TSKH. Bành Tiến Long - Trưởng đoản; ThS. Nguyễn Đình Huy - Thư ký; NGND. GS. TSKH. Đặng Ứng Vận - Thành viên; PGS. TS. Huỳnh Văn Chương - Thành viên; PGS. TS. Nguyễn Thái An - Thành viên; TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Thành viên.

Về phía Trường Đại học Công nghệ Miền Đông có TS. Nguyễn Phước Quý Quang - Chủ tịch Hội đồng Trường; NGND. GS. TS. Thiếu tướng. Trương Giang Long - Chủ tịch Hội đồng Cố vấn; PGS. TS. Trần Công Luận - Phó Hiệu trưởng; Hội đồng Tự đánh giá cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên và các nhà tuyển dụng lao động.

Phát biểu tại phiên khai mạc, TS. Trần Đình Quang đã thay mặt Trung tâm KĐCLGD - ĐHV gửi lời chúc mừng đến Trường Đại học Công nghệ Miền Đông đã hoàn thành quy trình tự đánh giá cơ sở giáo dục, đồng thời gửi gắm niềm tin vào trí tuệ, lương tâm, trách nhiệm, nhiệt huyết và kinh nghiệm của các chuyên gia Đoàn ĐGN để các hoạt động khảo sát chính thức diễn ra công tâm, minh bạch và đúng quy định.

TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHV phát biểu

Với vai trò là cơ quan quản lý Nhà nước về hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục, ông Nguyễn Thái Sơn chúc mừng Nhà trường đã sớm ổn định, phát triển và đạt được những thành tích đáng ghi nhận trong 5 năm qua, đồng thời khuyến nghị Nhà trường chú trọng một số công việc cần gấp rút thực hiện trong bối cảnh giáo dục hiện nay. Đại diện lãnh đạo Cục QLCL đánh giá cao những hoạt động của Trung tâm KĐCLGD - ĐHV và ghi nhận vai trò và những đóng góp quan trọng của các chuyên gia ĐGN trong sự nghiệp cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục đại học nước nhà.

Ông Nguyễn Thái Sơn - Phó Trưởng phòng KĐCLGD, Cục QLCL - Bộ GD&ĐT phát biểu

Thay mặt Đoàn đánh giá ngoài, NGND. GS. TSKH. Bành Tiến Long - Trưởng đoàn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động KĐCLGD trong hệ thống giáo dục quốc dân; đồng thời đề nghị Nhà trường hợp tác tích cực trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng để Đoàn có cơ sở đưa ra những nhận định chính xác và những khuyến nghị cải tiến chất lượng cho Nhà trường trong thời gian tới.

NGND. GS. TSKH. Bành Tiến Long - Trưởng đoàn ĐGN phát biểu

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS. TS. Trần Công Luận đã phát biểu chào mừng Đoàn chuyên gia ĐGN và giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành và phát triển của Trường Đại học Công nghệ Miền Đông cũng như công tác tự đánh giá của Trường.

PGS. TS. Trần Công Luận - Phó Hiệu trưởng phát biểu và giới thiệu tổng quan về Nhà trường

Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Công nghệ Miền Đông sẽ diễn ra từ ngày 09/8 đến 14/8/2019.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: