Sáng ngày 07/9/2020, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (KĐCLGD - ĐH Vinh) đã phối hợp với Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo trình độ đại học: Kỹ thuật Mỏ, Kỹ thuật Tuyển khoáng, Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ, Kỹ thuật Dầu khí. 

Phiên bế mạc có sự tham dự của TS. Lê Mỹ Phong - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS. Mai Văn Chung - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHV; GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn cùng các thành viên của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài. 

Trường Đại học Mỏ - Địa chất có PGS.TS. Trần Xuân Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng; các đồng chí trong Hội đồng trường, Ban Giám hiệu; các thành viên Hội đồng Tự đánh giá; lãnh đạo và cán bộ, giảng viên, sinh viên của 04 khoa có chương trình được đánh giá; đại diện lãnh đạo các đơn vị của Nhà trường.

            Tại buổi bế mạc, thay mặt Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, PGS.TS. Bùi Duy Cam và GS.TSKH. Đặng Ứng Vận đã trình bày báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 04 chương trình đào tạo. Báo cáo đã làm nổi bật những thành tựu Nhà trường đã đạt được trong 05 năm qua đồng thời tập trung vào việc đưa ra các khuyến nghị để lãnh đạo Nhà trường và các khoa đào tạo có chương trình được đánh giá thực hiện cải tiến, nâng cao chất lượng, khả năng vận hành linh hoạt của các chương trình đào tạo để phù hợp với xu thế giáo dục hiện nay, thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đáp ứng nhu cầu của các bên liên quan.PGS.TS. Bùi Duy Cam trình bày báo cáo kết quả sơ bộGS.TSKH. Đặng Ứng Vận trình bày báo cáo kết quả sơ bộ

            Phát biểu tại phiên bế mạc, TS. Lê Mỹ Phong thay mặt Lãnh đạo Cục QLCL đã chúc mừng Nhà trường đã bước đầu hoàn thành công tác KĐCL 04 chương trình đào tạo. Đồng chí cảm ơn Trung tâm KĐCLGD-ĐHV và Đoàn ĐGN đã tổ chức và thực hiện hoạt động khảo sát chính thức một cách nghiêm túc, công bằng, khách quan và đúng quy định. Đồng chí Phó Cục trưởng đã điểm qua thực trạng hoạt động KĐCL cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo hiện nay. 


TS. Lê Mỹ Phong - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng phát biểu tại phiên bế mạc


Thay mặt Trung tâm KĐCLGD-ĐHV, PGS.TS. Mai Văn Chung đã sơ kết hoạt động khảo sát chính thức 04 chương trình đào tạo của Trường Đại học Mỏ-Địa chất, cảm ơn sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của toàn thể cán bộ Nhà trường để Trung tâm và Đoàn ĐGN hoàn thành nhiệm vụ theo đúng tiến độ đề ra. Đồng chí Phó Giám đốc chân thành cảm ơn tinh thần làm việc tận tụy, trách nhiệm, cống hiến của các thành viên Đoàn đánh giá ngoài để đưa ra nhữn đánh giá công bằng, khách quan, minh bạch và đúng quy định.PGS. TS. Mai Văn Chung - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐH Vinh phát biểu


Thay mặt tập thể lãnh đạo, người lao động và người học, GS.TS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Trung tâm KĐCLGD - ĐH Vinh và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã làm việc chuyên nghiệp và tâm huyết, qua đó đưa ra những đánh giá sát thực, chính xác thực trạng hoạt động, ghi nhận những điểm mạnh Nhà trường đã đạt được và đặc biệt là chỉ ra những  điểm cần cải tiến; đưa ra những khuyến nghị có giá trị để Nhà trường và các đơn vị phụ trách chương trình đào tạo xây dựng kế hoạch, thực hiện các hoạt động để khắc phục các tồn tại, cải tiến liên tục chất lượng chương trình đào tạo.


GS.TS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu


Kết thúc phiên bế mạc, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐH Vinh, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo của Nhà trường.

 


Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐH Vinh, Trưởng đoàn ĐGN và Hiệu trưởng Nhà trường

ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức Đoàn ĐGN chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Nhà trường