Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo của Trường đại học Quảng Bình

Toàn cảnh buổi Khảo sát sơ bộ

Sáng ngày 24/11/2022, Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (Trung tâm) đã thực hiện khảo sát sơ bộ phục vụ ĐGN 04 chương trình đào tạo trình độ đại học ngành: Công nghê thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh và Giáo dục Tiểu học của Trường đại học Quảng Bình.

Về phía đoàn ĐGN và Trung tâm, có mặt trực tiếp tại Nhà trường để tiến hành khảo sát có TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, thư ký đoàn; GS.TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn; TS. Lê Thế Cường – Thành viên thường trực; PGS.TS Nguyễn Thái An – Thành viên.

Tiếp và làm việc với Đoàn ĐGN, về phía Trường đại học Quảng Bình có: PGS.TS Nguyễn Đức Vượng – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Dương Thị Ánh Tuyết, TS. Võ Khắc Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng Lãnh đạo các phòng và Hội đồng TĐG CTĐT.

Trước khi tiến hành phiên họp với Nhà trường, Đoàn đã dành thời gian khảo sát thực tế khuôn viên của Nhà trường; tìm hiểu sơ bộ điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên và sinh viên 04 chương trình đào tạo được đánh giá. Đồng thời, Đoàn đã kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức; hồ sơ, minh chứng phục vụ ĐGN chương trình đào tạo của Nhà trường.

GS.TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn

TS. Lê Thế Cường – Thành viên thường trực

PGS.TS Nguyễn Thái An – Thành viên

Tiếp sau đó, Đoàn chuyên gia ĐGN đã có những nhận xét về công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng và cơ sở vật chất phục vụ ĐGN 04 chương trình đào tạo của Trường đại học Quảng Bình. Đoàn đã trao đổi, thống nhất với Trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn; thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn các bên liên quan.

TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh đã trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Nhà trường vì đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm là đơn vị thực hiện đánh giá ngoài cho Nhà trường lần này, TS cũng cho biết cuộc khảo sát sơ bộ này mục đích chính là tìm ra ưu điểm và những hạn chế cần khắc phục nhằm giúp Nhà trường sẽ có nhiều cải tiến đáng kể, hoàn thiện hồ sơ minh chứng để đáp ứng điều kiện của đợt khảo sát chính thức, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Đức Vượng – Hiệu trưởng

Phát biểu tại buổi khảo sát, PGS.TS Nguyễn Đức Vượng – Hiệu trưởng Nhà trường đã trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu của Đoàn ĐGN, thời gian tới Nhà trường sẽ bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu mà Đoàn đã chỉ ra.

Kết thúc phiên họp là Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ của đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh, Đoàn đánh giá ngoài và Trường Đại học Quảng Bình.