Sau quá trình chuẩn bị từ hoạt động khảo sát sơ bộ, ngày 21/11/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chât lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (Trung tâm) đã thực hiện khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 05 Chương trình đạo tạo (CTĐT) trình độ đại học ngành: Sư phạm Tiếng Anh, Sư phạm Tiếng Trung Quốc, Sư phạm Tiếng Đức, Sư phạm Tiếng Nhật, Sư phạm Tiếng Hàn Quốc

Toàn cảnh

Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường ĐH Vinh và Đoàn đánh giá ngoài có GS. TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn, TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục – Trường Đại học Vinh, Thư kí Đoàn; ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát và các thành viên Đoàn.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội có Tập thể ban lãnh đạo; Ban Thường vụ Đảng ủy; Thành viên Hội đồng tự đánh giá; Đại diện lãnh đạo các đơn vị, các Khoa đào tạo. Về phía Đoàn Đánh giá ngoài có 12 thành viên.

ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát Đoàn

Tại phiên khai mạc, ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát Đoàn đã công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức và thống nhất nguyên tắc làm việc, thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn.

TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh

Phát biểu khai mạc đợt đánh giá ngoài chính thức, TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc, trao đổi về mục tiêu, các nội dung khảo sát. TS. Nguyễn Đình Huy tin rằng Đoàn đánh giá ngoài với các chuyên gia có chuyên môn sâu và kinh nghiệm trong kiểm định chất lượng sẽ thực hiện đánh giá công tâm, khách quan, chính xác nhằm chỉ ra những tồn tại, đưa ra khuyến nghị giúp Nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục và đào tạo.

TS. Đỗ Tuấn Minh - Chủ tịch Hội đồng Trường

Trong buổi lễ khai mạc, Chủ tịch Hội đồng trường Đỗ Tuấn Minh đã chào mừng các thành viên của Đoàn Đánh giá ngoài. Nhà trường đã cam kết cung cấp hỗ trợ tích cực cho Đoàn nhằm đảm bảo quá trình kiểm định được diễn ra suôn sẻ và thành công. TS. Đỗ Tuấn Minh cũng tin tưởng rằng, với sự đóng góp ý kiến từ Đoàn, Nhà trường sẽ có thể cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo chương trình học một cách tốt hơn, góp phần xây dựng một ngôi trường ULIS hạnh phúc.

PGS.TS. Lâm Quang Đông - Phó hiệu trưởng

Tại lễ khai mạc, PGS.TS. Lâm Quang Đông đã đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ giới thiệu về các Khoa và các chương trình đào tạo được đánh giá. Phó Hiệu trưởng cũng khẳng định Nhà trường sẽ tập trung nâng cao hiệu quả các chương trình đào tạo để đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 21/11/2023 đến ngày 25/11/2023). Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị chức năng, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về 05 chương trình đào tạo đang được kiểm định.