Sáng ngày 08/10/2021, Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (KĐCLGD - ĐHV) đã thực hiện khảo sát sơ bộ phục vụ ĐGN 04 chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Luật Kinh tế, Ngôn ngữ Trung Quốc, Kỹ thuật Xây dựng, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Do hoạt động khảo sát sơ bộ thực hiện trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát khó lường. Vì vậy, Trung tâm KĐCLGD-ĐHV, Đoàn ĐGN và Nhà trường đã trao đổi và đi đến thống nhất thực hiện theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Công tác phòng, chống dịch bệnh  được Nhà trường kiểm soát nghiêm ngặt .Các thành viên tham gia trực tiếp hoạt động khảo sát sơ bộ đều được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Toàn cảnh buổi Khảo sát sơ bộ phục vụ ĐGN 4 chương trình đào tạo của Trương Đại học Nguyễn Tất Thành

Có mặt trực tiếp tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành để tiến hành khảo sát có TS. Nguyễn Kim Dung - Trưởng đoàn ĐGN, TS. Trương Chí Hiền - Thành viên. Tham dự hoạt động bằng hình thức trực tuyến có TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHV, Thư ký Đoàn ĐGN; ThS. Nguyễn Thị Thanh - Giám sát của Đoàn .

Tiếp và làm việc với Đoàn ĐGN, về phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có TS. Trần Ái Cầm - Hiệu trưởng; TS. Ngô Đức Trung, Trưởng khoa Kiến trúc - Xây dựng – Mỹ thuật ứng dụng; TS. Chu Hải Thanh, Trưởng khoa Luật; TS. Lê Thị Kiều Vân, Trưởng khoa Ngoại ngữ; ThS. Phan Thị Ngàn, Phó Trưởng khoa Du lịch và Việt Nam học; ThS. Nguyễn Hữu Đăng Quang, Phó Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng. Đại diện lãnh đạo các đơn vị, tổ chức, đoàn thể; đại diện cán bộ, giảng viên tham dự bằng hình thức trực tuyến.

Trước khi tiến hành phiên họp với Nhà trường, Đoàn đã dành thời gian khảo sát thực tế khuôn viên, cơ sở vật chất; tìm hiểu sơ bộ điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên và sinh viên 04 chương trình đào tạo được đánh giá. Đồng thời, Đoàn đã kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức; hồ sơ, minh chứng phục vụ ĐGN chương trình đào tạo của Nhà trường.

Đoàn đã kiểm tra hồ sơ, minh chứng phục vụ ĐGN chương trình đào tạo

Tại phiên họp với Lãnh đạo Nhà trường, Trưởng khoa và Hội đồng Tự đánh giá 04 chương trình đào tạo, đại diện các đơn vị chức năng, Đoàn ĐGN đã nghe giới thiệu tổng quan về Trường, về các chương trình đào tạo được đánh giá và báo cáo quá trình tự đánh giá.

Đoàn chuyên gia ĐGN đã có những nhận xét về công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng và cơ sở vật chất phục vụ ĐGN 4 chương trình đào tạo của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Đánh giá về công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng, TS. Nguyễn Kim Dung, Trưởng đoàn ĐGN chỉ ra một số tiêu chí Nhà trường cần lưu ý bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức.

Đoàn đã thông báo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, đồng thời trao đổi, thống nhất với Trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn; thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn các bên liên quan, hình thức phỏng vấn sẽ thực hiện bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến..

TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHV phát biểu tại phiên làm việc

TS. Nguyễn Kim Dung, Trưởng đoàn ĐGN phát biểu tại buổi Khảo sát sơ bộ

Phát biểu tại phiên làm việc,  TS. Trần Ái Cầm - Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu của Đoàn ĐGN và khẳng định thời gian tới Nhà trường sẽ bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu mà Đoàn đã chỉ ra.

Hoạt động khảo sát sơ bộ kết thúc bằng lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Đoàn ĐGN và Nhà trường.

Đợt khảo sát chính thức diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 29 tháng 10 đến ngày 02 tháng 11 năm 2021.

Đại diện Lãnh đạo Nhà trường và Đoàn ĐGN ký kết Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ