Sáng ngày 05/11/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (Trung tâm) phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức phiên khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ gồm: Công nghệ thông tin, Kế toán, Kỹ thuật Điện và Quản trị kinh doanh.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự chương trình, Trung tâm KĐCLGD – Trường Đại học Vinh và Đoàn đánh giá ngoài có GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Nguyên Giám đốc ĐHQG Hà Nội, Trưởng Đoàn; TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh, Thành viên thường trực và TS. Phan Hùng Thư - Thư ký; ThS. Nguyễn Thị Thanh - Giám sát Đoàn; ThS. Võ Công Dũng - Giám sát Đoàn cùng các thành viên Đoàn.

Đại diện Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh có GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Trung Kiên - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Võ Đình Bảy - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Công nghệ thông tin; PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH; PGS.TS. Huỳnh Châu Duy - Viện trưởng Viện Đào tạo Sau Đại học, PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng Khoa Tài chính - Thương mại, TS. Trần Thị Trang - Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh, TS. Lê Đình Lương - Chánh Văn phòng Trường; GVC.ThS. Nguyễn Thị Sáu - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng cùng lãnh đạo, giảng viên, cán bộ các đơn vị.

ThS. Nguyễn Thị Thanh - Giám sát Đoàn

Tại phiên khai mạc, ThS. Nguyễn Thị Thanh - Giám sát Đoàn đã công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức và thống nhất nguyên tắc làm việc, thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn.

TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm

Phát biểu tại phiên khai mạc, TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm đã cho biết đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo lần này Đoàn đánh giá ngoài sẽ tập trung nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận, phỏng vấn các đối tượng liên quan như phỏng vấn lãnh đạo Nhà trường, các cán bộ quản lý, sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, nhà tuyển dụng… Đồng thời, Đoàn đánh giá ngoài sẽ kiểm tra thực tế hệ thống cơ sở vật chất, các phòng học, phòng máy tính… nhằm xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá để có những căn cứ thực tế khách quan, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới.

GS.TS. Nguyễn Trung Kiên - Phó Hiệu trưởng

Đại diện HUTECH, GS.TS. Nguyễn Trung Kiên đã gửi lời cám ơn đến đoàn Đánh giá ngoài và các chuyên gia tham gia đợt khảo sát này. Nhà trường rất vinh dự khi được đón tiếp quý thầy cô là các chuyên gia giàu kinh nghiệm, các nhà khoa học vững chuyên môn đến thực hiện khảo sát đánh giá các chương trình đào tạo. Nhà trường sẽ tiếp thu ý kiến, hoàn thiện hệ thống đào tạo và mang đến những chương trình chất lượng cho người học ở các bậc Đại học, Sau Đại học trong tương lai.

Cũng tại phiên khai mạc, PGS.TS. Võ Đình Bảy - đại diện Khoa Công nghệ thông tin, PGS.TS. Trần Văn Tùng - đại diện Khoa Tài chính - Thương mại, TS. Trần Thị Trang - đại diện Khoa Quản trị kinh doanh và PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - đại diện Viện Kỹ thuật HUTECH đã lần lượt trình bày tổng quan về các chương trình đào tạo được đánh giá và quá trình thực hiện hoạt động tự đánh giá.

Đoàn Đánh giá ngoài làm việc từ ngày 05-09/11. Một số hình ảnh trong ngày làm việc đầu tiên của Đoàn: