Sáng ngày 30/09/2022 Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chât lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (Trung tâm) phối hợp với trường Trường Đại học Công nghệ Miền Đông tổ chức buổi lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài: 02 chương trình đào tạo trình độ Đại học các ngành: Dược học và Luật kinh tế của Trường Đại học Công nghệ Miền Đông.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS. TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng Đoàn; TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm; TS. Phan Hùng Thư - Thư ký Đoàn; PGS. TS. Lê Đức Giang - Thành viên thường trực; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Thành viên; PGS. TS. Nguyễn Thái An - Thành viên; ThS. Nguyễn Thị Thanh - Giám sát.

Về phía Trường Đại học Công nghệ Miền Đông có PGS. TS Phạm Văn Song - Hiệu trưởng; TS. Đặng Văn Thương - Trưởng phòng Phòng Đào tạo đại học - Nghiên cứu khoa học; TTUT. BSCKII. Nguyễn Thị Thanh Hà - Trưởng khoa Khoa học sức khỏe; TS. Nguyễn Văn Dũng - Trưởng khoa Khoa Kinh tế - Quản trị - Luật; BSCKI. Nguyễn Đình Lệ Thanh Tuyền - Giám đốc chương trình đào tạo ngành Dược học; LS. ThS. Nguyễn Năng Quang - Giám đốc chương trình đào tạo Ngành Luật kinh tế; ThS. Nguyễn Thị Ngọc Huyền - Phó Trưởng phòng Khảo thí - đảm bảo chất lượng cùng các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá của Nhà trường, Ban Thư ký, các nhóm chuyên trách, Trưởng, Phó các đơn vị, tổ chức đoàn thể cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và đại diện sinh viên Trường.

TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh, TS. Trần Đình Quang đánh giá cao kết quả các hoạt động và ghi nhận những nỗ lực của Trường Đại học Công nghệ Miền Đông trong hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục và cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng, lựa chọn và phối hợp hiệu quả với Trung tâm để triển khai hoạt động đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo lần này.

PGS. TS Phạm Văn Song – Hiệu trưởng Nhà trường

Tại phiên khai mạc, PGS. TS Phạm Văn Song – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn tới Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN và Đoàn chuyên gia ĐGN đã phối hợp cùng Nhà trường thực hiện việc khảo sát, đánh giá các CTĐT theo các quy định, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để giúp Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới.

Cũng tại buổi lễ đại diện của các Khoa đã trình bày báo cáo tóm tắt về báo cáo tự đánh giá, giới thiệu tổng quan về nhà trường và các ngành đào tạo đang được đánh giá ngoài.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 04 ngày (từ ngày 30/09/2022 đến 03/10/2022). Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Trung tâm xét nghiêm, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về chương trình đào tạo được kiểm định.